Những tình huống thách thức sẽ tiếp tục đến trong mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta: tâm trí, cơ thể, của cải và các mối quan hệ. Nếu em để mình mắc vào trong những tình huống, em bị kẹt lại. Nếu em tiếp tục suy nghĩ về tình huống, thì cuối cùng em làm cho tình huống trở nên to tát hơn thực tế.

Điều này dẫn đến sợ hãi, lo lắng và nghi ngờ, rồi tạo ra một sự biến động và xáo trộn bên trong; và kết quả là, điều này làm cạn kiệt sức mạnh bên trong em. Nếu em tiếp tục suy nghĩ “Điều gì sắp sửa xảy ra?”, thì em đã cho phép trí tưởng tượng của mình lang thang vô định và tạo ra những cảnh tượng tồi tệ nhất.

Thông thường, những suy nghĩ của em sẽ dẫn em đến đích của mình. Nếu tiếp tục nghĩ “Tôi sẽ thất bại”, thì rồi hầu như là em sẽ thất bại thôi! Hãy quyết định: tôi có muốn tiếp tục sống như thế này không, hay tôi muốn trở nên mạnh mẽ và ổn định? Tôi có muốn ngồi trên một cái ghế thoải mái ổn định không, hay tôi muốn ngồi trên một cái ghế khập khễnh, lung lay? Nếu em muốn ổn định bên trong thì hãy chú ý đến những suy nghĩ của mình. Nếu có bất kỳ suy nghĩ không cần thiết nào, hãy đặt một dấu chấm hết. Giữ dây cương tâm trí mình và kết thúc mọi sự tiêu cực ngay lập tức.

Hãy suy nghĩ khi cần thiết. Nhưng, làm ơn đừng suy nghĩ quá mức! Hãy giữ những suy nghĩ của em tích cực và mạnh mẽ, rồi tạo ra sức mạnh bên trong em. Chấp nhận những gì xảy ra. Hiểu rằng mọi cảnh huống trong vở kịch cuộc đời chứa đựng lợi ích cho em và cho tất cả. Hãy nhận ra rằng tình huống thách thức đến thực tế là để giúp em tiến lên – chứ không phải để làm em thụt lùi. Nhận ra rằng: tình huống rồi sẽ qua đi. Bất cứ điều gì đã xảy ra đều tốt, bất cứ điều gì đang xảy ra còn tốt hơn và bất cứ điều gì sắp sửa xảy ra là tốt nhất. Theo cách này, cho dù điều gì xảy ra, em sẽ thật sự cảm thấy rằng “không thành vấn đề!”, rằng mọi thứ đều OK (ổn) và mọi thứ đều dễ dàng.

Khi em không bị rối trí, em có thể hiện diện và suy nghĩ một cách rõ ràng. Em sẽ tìm ra giải pháp một cách dễ dàng. Em sẽ biết cần phải làm gì. Em sẽ biết hành động cần thiết đúng đắn ngay lúc này là gì. Hãy vượt qua những tình huống thử thách với lòng can đảm, quyết tâm và niềm tin.

Khi tôi sống ở Pune, Ấn Độ, đã từng có một trận động đất lớn, và vào lúc đó tôi đã trở nên rất bình an, tĩnh tại và không xáo động theo bất kỳ cách nào. Rồi thì ngay khi nó ngừng lại, tôi đã có thể ra ngoài và giúp đỡ những người khác. Nếu em hoảng loạn, em gây ra hoang mang, không chỉ cho bản thân mình mà còn cho những người xung quanh. Nếu em trở nên đau khổ khi người khác đau khổ, thì em có giúp được gì trong tình huống đó không? Hãy hình dung, một bệnh nhân sẽ phản ứng như thế nào nếu bác sĩ bắt đầu trở nên đau khổ?

Hãy làm cho bản thân mình không lay chuyển, giống như một con voi. Hãy khiến cho cái đầu và trái tim em mạnh mẽ. Khi em cảm thấy mạnh mẽ, trái tim em sẽ rộng lớn, quảng đại và trắc ẩn. Hãy mạnh mẽ và rồi em có thể giúp đỡ và hỗ trợ người khác thông qua những suy nghĩ và sự hiện diện của mình. Những cảm xúc tốt đẹp của em có thể tạo ra một sự khác biệt, xóa đi đau khổ và phiền muộn của người khác đấy.

Bí mật cá nhân của tôi để không dao động là: Cho dù sức khỏe của tôi như thế nào, cho dù bao nhiêu cam kết và cuộc họp mà tôi có thể có, tôi vẫn luôn duy trì kỷ luật của mình về việc học tâm linh và thiền định hằng ngày. Tôi nhận lấy ánh sáng và sức mạnh từ Thượng Đế, và tôi có niềm tin hoàn toàn rằng mọi thứ sẽ trở nên đúng đắn. Và khi tôi tương tác với người khác, tất cả những gì tôi phải làm là quan tâm, chia sẻ và truyền cảm hứng. Đây là những gì trao cho tôi năng lượng, sức mạnh và quyền năng.

Vì thế, hãy chú ý đến hành động của em. Thực hiện những hành động tốt tạo ra sức mạnh bên trong; thực ra, không phải chỉ tốt, mà là những hành động hướng thượng. Hãy dành thời gian để trải nghiệm bình an bên trong em. Khi có bình an, sẽ có yêu thương, rồi sẽ có hạnh phúc, và trong hạnh phúc có sức mạnh. Rồi thì không gì có thể quấy rầy em được.

Hãy tiếp tục mỉm cười, tiếp tục đi tới và đơn giản là tận hưởng cuộc hành trình.

Om shanti!

Dadi Janki

Bình luận

comments