Dân thực hành tâm linh ai cũng biết khái niệm con mắt thứ 3 – nằm giữa lông mày. Đa số khao khát mở được con mắt này vì theo nhiều sách cổ thì mở được sẽ nhìn thấu suốt vạn vật, ba chiều thời gian, nghiệp quả …

Nhưng đa số cũng đều hiểu theo nghĩa “nhìn ra ngoài”.

Sư phụ nói: “Mở con mắt thứ 3 chính là con bắt đầu nhìn được vào bên trong mình, nhìn thấu suốt những giá trị tốt đẹp của mình cũng như những yếu kém bên trong, để tự sửa mình, chuyển hoá bản thân trở nên tốt đẹp, phục vụ mình và người khác.
Chừng nào con chưa mở được con mắt đó, con sẽ luôn luôn chỉ đi nhìn ưu nhược điểm của người khác và phán xét họ lẫn mình – trong khi hoàn toàn vô minh về chính bản thân mình. Chỉ có người hoàn toàn làm chủ bản thân mới có khả năng làm chủ và phục vụ thế giới”.

Yoga (thiền) là cách duy nhất để mở con mắt thứ 3. Thực hành Yoga chính xác và mạnh mẽ sẽ mang lại sức mạnh khai mở con mắt thứ 3 dễ dàng và trải nghiệm niềm hạnh phúc của sự tự nhận thức vẻ đẹp, sức mạnh của bản thân.

Tặng cả nhà hai câu mình thích hôm qua:
“Chỉ nhìn điều con muốn nhìn (only see what you want to see)
Chỉ nghe điều con muốn nghe (only hear what you want to hear)
Khi con có sức mạnh của sự phân định và kiểm soát này, con có tất cả mọi sức mạnh để thành công”

Nghe thoáng qua thì nghĩ là AQ nhưng hãy ngẫm nghĩ thật kỹ, bạn sẽ thấm thía được sự minh triết sâu xa vô cùng trong đó.

Nhiều tình yêu gửi tới cả nhà ❤

Bình luận

comments